Ngắm trụ sở theo kiến trúc “xếp hình” của ông lớn Google

vừa công bố bản thiết kế chi tiết trụ sở mới tuyệt đẹp mà tập đoàn đang hướng tới phát triển ở thành phố Mountain View, California.

1382935

Công ty đang đệ trình lên Hội đồng thành phố kế hoạch phát triển bốn tòa nhà ở phía bắc Bayshore, Mountain View.

Trụ sở được thiết kế bởi sư Bjarke Ingels đến từ công ty BIG và Thomas Heatherwick đến từ Heatherwick Studio. Đây sẽ là lần đầu tiên Google tự xây dựng văn phòng làm việc chứ không phải đi thuê sẵn như trước.

Các tòa nhà trong tương lai của Google sẽ được trang bị thay vì các bức tường hay mái nhà truyền thống giúp giải phóng không gian, cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí truyền vào. Bên cạnh đó, đồ bên trong sẽ có trọng lượng rất nhẹ với các bộ phận có thể tháo rời, thay đổi tùy theo ý thích. Còn khu vực đỗ xe sẽ được bố trí ngầm dưới mặt đất.

Google cho biết: “Thay vì xây dựng các tòa nhà bê tông cố định, chúng tôi sẽ tạo ra những cấu trúc khối với trọng lượng nhẹ có thể di chuyển xung quanh một cách dễ dàng khi chúng tôi đầu tư vào các lĩnh vực sản phẩm mới”.


“Hệ thống kính tán mờ lớn sẽ bao phủ các tòa nhà và kiểm soát khí hậu bên trong, cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí truyền vào”.

Với các làn đường dành cho len lỏi giữa khung cảnh tuyệt đẹp của trụ sở, Google muốn đưa các tòa nhà mới hòa nhập, gần gũi với thiên nhiên hơn. Thông qua ý tưởng này, công ty muốn biến hàng loạt bãi đậu xe thành một cảnh quan tự nhiên hơn.

“Chúng tôi cũng hy vọng sẽ mang lại môi trường sống mới, độc đáo cho nơi đây, thông qua ý tưởng tăng cường các không gian sống ngầm dưới mặt đất, đồng thời mở rộng không gian thiên nhiên trên mặt đất”.


Google cam kết trụ sở mới của công ty sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh tại địa phương như nhà hàng, quán cà phê…

Google nhấn mạnh mọi cư dân và những người không phải nhân viên của công ty đều được chào đón vào thăm trụ sở mới này.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>