Hiện tượng Sơn Tùng M-TP cũng được báo Hoa ngữ nhắc đến

Oriental Daily (phiên bản tiếng Hoa) nhận định, mới đây một “thần khúc Việt Nam” (tạm hiểu là ca khúc thần thánh) ra đời khiến giới trẻ phát cuồng. Ca khúc có phong cách âm nhạc, biểu diễn giống K-pop.

 

Nam ca sĩ đã bùng nổ với ca khúc Em của ngày hôm qua nhưng vì liên quan đến đạo nhạc Hàn Quốc nên đã bị rút khỏi các bảng xếp hạng.

Bài hát được nói đến là Em của ngày hôm qua của ca sĩ . Oriental Daily viết: “Mang đậm dấu ấn K-pop từ âm nhạc đến tạo hình, MV bài hát này đã vượt 4.838.000 lượt click sau một tháng đưa lên YouTube, trở thành ca khúc khiến cư dân mạng tranh cãi”.

Hiện tượng Sơn Tùng M-TP được báo Hoa ngữ nhắc đến HOT
Ảnh chụp màn hình bài viết về Sơn Tùng M-TP trên mạng Oriental Daily.

Oriental Daily còn giới thiệu Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994, hiện fanpage mạng xã hội lên tới hơn 6 triệu fan. Tuy nhiên có một vài chi tiết bị viết sai, như Sơn Tùng M-TP tốt nghiệp Nhạc viện TP HCM năm 2012 (trong khi anh đậu thủ khoa), từng xếp thứ 9 tại cuộc thi Thần tượng Việt Nam 2012 (thực tế là được mời tham gia biểu diễn trong đêm công bố top 9)…

Bài viết đăng kèm MV Em của ngày hôm qua từ nguồn Zing MP3 nên khán giả nước ngoài xem rất nhiều. Đa số khen giai điệu bài hát nhẹ nhàng, phù hợp để xả stress, khen Sơn Tùng đẹp trai… Song, không ít người cho rằng Sơn Tùng bị ảnh hưởng nhiều bởi K-pop và dễ dàng nhận ra anh cố tình bắt chước phong cách của G-Dragon, anh chàng trưởng nhóm .

Ngoài âm nhạc, hình thức giống Hàn Quốc, có người còn phát hiện tên của chàng ca sĩ quê Thái Bình khi đọc bằng tiếng Hoa cũng na ná tên một thương hiệu điện tử nổi tiếng bên xứ cao ly vì Sơn Tùng (山松 – Shān sōng) gần với… Samsung.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>