Google công bố Thị phần Android 5.0 tăng mạnh, đạt… 3,3%

vừa phát hành một bản thống kê về các bản Android. Theo đó, phiên bản chiếm 3,3% thị phần, gấp đôi tháng trước

 

Như vậy đã tăng gấp đôi so với con số 1,6 % trong tháng trước. Thống kê này của Google dựa trên việc họ đếm tổng số lượng thiết bị truy cập vào kho ứng dụng Google Play trong 7 ngày (kết thúc vào ngày 2 tháng 3).

Trong khi đó, Jelly Bean vẫn là phiên bản phiên bản phổ biến nhất (tính từ Android 4.1.x đến Android 4.3) với 42,6% thị phần, giảm 3% so với con số 45,6% của tháng trước. Phiên bản tăng từ 39,9% của tháng trước lên 40,9%.Tiếp theo là Gingerbread với 6,9%, Ice Cream Sandwich 5,9% và Froyo (2.2) 0,4%.

Theo dự đoán, thời gian tới Android 5.0 Lollipop sẽ tiếp tục tăng do nhiều thiết bị sẽ được các nhà sản xuất cập nhật phiên bản này, đặc biệt là những sản phẩm cao cấp như HTC One M8. Bên cạnh đó, Android 4.4 KitKat cũng có khả năng vượt mặt phiên bản Jelly Bean để trở thành phiên bản Android phổ biến nhất khi nhiều công ty tiếp tục phát hành các sản phẩm chạy phiên bản này.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>