Cử nhân đại học, bác sĩ, giáo viên… chuyển nghề bán dâm vì lương quá thấp

Theo thông tin từ tờ Guardian, một nghiên cứu khoa học của Đại học Leeds được tài trợ bởi Wellcome Trust đã khảo sát trên 240 người , trong đó có 196 phụ nữ, 28 đàn ông và 12 người chuyển giới, tập trung vào những người không bị buôn bán hoặc buộc vào , nhưng đã chọn nghề này kiếm sống. Kết quả cho thấy, gần 38% trong số họ có bằng cao đẳng hoặc đại học.

Thậm chí, 17% trong số họ đã lấy bằng cao học. Hơn 70% số người được hỏi trước đây từng là giáo viên, bác sĩ và hoạt động từ thiện. số còn lại làm trong ngành bán lẻ. Hơn 97% số người được hỏi đã có GCSE hoặc A-level tương đương.


đứng đường hoặc chào mời khách là hình ảnh thường thấy tại Anh.

Cũng theo kết quả khảo sát, những áp lực dẫn tới việc họ phải chọn nghề này mưu sinh là do mức lương mà họ nhận được từ các công sở quá thấp, thậm chí còn không đủ trả nợ cho những khoản chi phí cho công việc của họ.

Nhiều trong số họ chỉ kiếm được những công việc có thu nhập dưới 1.000 bảng/tháng và phải làm cả việc bán dâm cộng với những công việc khác. Trong khi đó, 113 người trong số họ (47%) đã từng là nạn nhân của tội phạm, bao gồm hãm hiếp và cướp tài sản, 86 người (36%) bị đe dọa bằng văn bản, gọi điện hoặc qua mạng xã hội.

Nhà phân tích xã hội Adam Hurst cho biết, nghiên cứu này đã phản ánh một phần trong mặt trái của xã hội Anh. Nó cho thấy hậu quả của việc thiếu đạo đức tình dục trong giới trẻ, khi mà tình trạng bán dâm ngày càng phổ biến cũng như những cuộc tình một đêm hoặc đổi tình cũng được coi là bình thường.


Nhiều cô gái trẻ đã đổi sang “nghề” bán thân để trang trải chi phí cuộc sống.

Nguyên nhân thứ hai là áp lực mà người dân gặp phải. Do suy thoái, càng ngày càng có nhiều người phải làm hai công việc cùng lúc để có thêm nguồn thu nhập.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>