Cha của Emwazi không công nhận con trai là “John thánh chiến” của IS

Những bức ảnh hé lộ khuôn mặt thật của tay đao phủ khát máu vẫn thường xuất hiện trong các video hành quyết con tin của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang khiến cả thế giới xôn xao. Danh tính của kẻ sát nhân được xác định là , một người Anh gốc Kuwait.

Trong khi mẹ của Emwazi, bà Ghaneya Emwazi cho biết đã nhận ra con trai mình trong video chặt đầu nhà báo Mỹ thì cha của “đao phủ” lại cho rằng hoàn toàn không có bằng chứng nào chứng tỏ con trai ông chính là “”.

Trả lời cuộc phỏng vấn bí mật với tờ báo của người Kuwait Al-Qabas, ông , cha của Mohammed Emwazi cho biết: “Không có gì chứng minh cho những thông tin đang lan tràn trên truyền thông, đặc biệt là những bức ảnh hay clip mà mọi người cáo buộc là con trai tôi”.

Ngoài ra ông cũng nói thêm: “Tôi có một thông điệp cho những người Kuwait rằng tất cả các tin đồn đều là sai lệch. Tôi thấy có nhiều người tin vào nó, do vậy tôi đã mời một luật sư để bảo vệ gia đình tôi”.

John thánh chiến
Hình ảnh John thánh chiến tràn ngập khắp các tờ báo, website và các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày vừa qua. Ảnh: Straitstime

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao đột nhiên người đàn ông này lại xuất hiện và phủ nhận ý kiến trước đó, rằng cả 2 vợ chồng ông đều đã nhận ra giọng nói của con trai mình.

Luật sư của ông Jassem Emwazi cho biết thân chủ của ông sẽ lập tức khởi kiện đối với những người cáo buộc chống lại con trai và gia đình mình. Một luật sư khác tại Anh cũng đã được bổ nhiệm để bảo vệ các thành viên trong gia đình Emwazi.

Trước đó, bố của Mohammed Emwazi đã bị Bộ Nội vụ Anh thẩm vấn khoảng 3 giờ đồng hồ nhưng được thả ngay sau đó do không có nghi vấn được xác định.

Mohammed Emwazi sinh ra ở Kuwait nhưng lớn lên ở Tây London và được cho là đã đến Syria vào khoảng năm 2012. Cha mẹ của Emwazi nói rằng, lần cuối họ liên lạc với con trai là vào năm 2013 khi y gọi về nhà từ Thỗ Nhĩ Kỳ với lý do đang làm hoạt động nhân đạo tại Syria.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>