Cách doanh nghiệp Taxi Hà Nội đồng loạt đăng ký giảm giá cước

Taxi Hà Nội đồng loạt giảm giá (ảnh minh họa).
Taxi Hà Nội đồng loạt giảm giá (ảnh minh họa).
Trong đó, có doanh nghiệp giá cước giảm sâu đến 14% (3% doanh nghiệp chưa giảm giá cước còn lại rơi vào doanh nghiệp ít xe, đang trong thời kỳ báo cáo dừng hoạt động).
Tuy nhiên, mức cước của nhiều doanh nghiệp đã giảm nhưng vẫn chưa phù hợp với giá xăng dầu, chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đối với những doanh nghiệp mà mức giá cước giảm chưa hợp lý, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp để tiến hành kiểm tra, thanh tra hoạt động của các doanh nghiệp này.
Bên cạnh đó, trên 70% doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh cũng đã đăng ký giảm giá cước. 30% số doanh nghiệp còn lại chưa giảm giá cước cũng rơi vào số doanh nghiệp ít xe, hoạt động cầm chừng, đang trong thời kỳ chuyển đổi doanh nghiệp.
Tuy nhiên, mỗi đợt giảm giá cước, các doanh nghiệp vận tải phải mất khá nhiều thời gian và khoản kinh phí không nhỏ ảnh hưởng đến tâm lý của doanh nghiệp trong việc thực hiện việc giảm giá cước.
Theo ông Linh, mặc dù lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc tăng giá cước vận tải nhưng trong đợt phục vụ Tết Nguyên đán vừa qua vẫn còn xảy ra tình trạng tăng giá bắt chẹt hành khách, trong đó nhiều trường hợp đã bị lực lượng Cảnh sát Giao thông các tỉnh phát hiện và xử lý.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>